ทางสามแพร่ง!! จุดหักเห ทำเลทองคำ โดยอาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช

            การเกิดอุบัติเหตุตามแยกต่างๆบนท้องถนนทำให้เกิดความเชื่อทำนองว่าแยกนั้นแยกนี้มีสิ่งลี้ลับดึงดูดให้เกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องเลวร้ายขึ้น โดยเฉพาะทางสามแยกที่เรียกกันจนน่ากลัวว่า “ทางสามแพร่ง” แต่ถ้าท่านลองมองตามหลักของความเป็นจริงแล้วจะรู้ได้เลยว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย


ทางสามแพร่ง

            ตามทางแยกต่างๆบนท้องถนนนั้นมักเกิดอุบัติขึ้นอยู่บ่อยครั้งเพราะมันเป็นจุดปะทะที่ยวดยานพาหนะต้องมาเจอกัน แน่นอนว่าถ้ามาด้วยสถานการณ์ปกติก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่มันเป็นปัญหาก็เพราะมันมาพร้อมความไม่ปกติ เช่น เมา หลับใน เบรกแตก เสียการควบคุม ฝ่าฝืนกฎจราจร ฯลฯ อันเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุ


ทางสามแพร่ง

            ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจอะไรเลยที่ตามแยกต่างๆจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยๆ เท่านั้นยังไม่พอ ยวดยานพาหนะยังมาพร้อมกับฝุ่นละออง มลพิษจากท่อไอเสีย มลพิษจากเสียง แสงไฟสาดส่องตอนกลางคืน ดูแล้วยากจะหาความสงบได้ ดังนั้นบริเวณทางสามแพร่งที่ติดถนนจึงไม่เหมาะสำหรับการตั้งที่อยู่อาศัย
            แต่หากทางสามแพร่งตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมก็เรียกว่าเป็นทำเลทองที่สามารถสร้างผลกำไรมหาศาล เช่นทางสามแพร่งในห้างสรรพสินค้านั้นถือเป็นจุดซึ่งผู้ที่เดินผ่านไปมาสามารถมองเห็นร้านค้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ดีกว่าจุดอื่นๆ โอกาสที่จะได้กำไรจากความได้เปรียบตรงนี้ก็มากขึ้นด้วย
            นี่คือมุมมองเกี่ยวกับทางสามแพร่งตามหลักของเหตุและผล (ถ้าจะมองกันในมุมความเชื่อก็คงต้องสาธยายกันอีกยาว) ส่วนบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่งไม่ว่าจะเป็นถนนเส้นหลักหรือเส้นรอง ท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับฮวงจุ้ย แต่จะต้องปรับให้ถูกตำแหน่งเพราะถ้าปรับมั่วๆอาจจะให้ร้ายมากกว่าดี