ฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค เตรียมตัวเข้าสู่ยุค 9

ในวิชา "ดาวเหิน" ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมีการแบ่งโลกออกเป็น 9 ยุค แต่ละยุคจะกินเวลา 20 ปี วนไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด ปัจจุบันนี้โลกอยู่ในช่วงปลายยุค 8 (2547-2566) และกำลังจะก้าวเข้าสู่ยุค 9 (2567-2586)


ยุค 9
ภาพ: Photo by Getty Images

ยุค 9 ที่กำลังจะมาถึง (ถ้านับเวลาที่แน่นอนจะอยู่ประมาณ 22 ธันวาคม 2566) จะเป็นยุคแห่งความรวดเร็ว ความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีล้ำสมัย เมื่อโลกทั้งใบถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเครือข่ายออนไลน์

ดูผิวเผินเหมือนจะไม่แตกต่างอะไรจากยุคปัจจุบัน แต่ดีกรีความรุนแรงจะเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ สถานการณ์ที่ดำเนินอยู่ในปัจจุบันเปรียบเสมือนการโหมโรงเบาๆก่อนจะเข้าสู่การแสดงจริงเท่านั้น

เทรนอาชีพที่จะมาแรง (มาแล้วและจำเป็นต้องมาอีก) ในยุค 9 จะต้องพึ่งพาการออนไลน์แทบทั้งสิ้น แม้แต่อาชีพที่มีรายได้ส่วนใหญ่จากการออฟไลน์ก็ต้องพึ่งพาการออนไลน์ รวมทั้งอาชีพที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีและความทันสมัย

สำหรับกลุ่มประเทศที่ได้รับอิทธิพลโดดเด่นในยุค 9 จะอยู่ในโซนยุโรป แอฟริกาตะวันตก ส่วนอเมริกาจะลดบทบาทลงเวทีโลก (ใครกำลังเล็งทำธุรกิจส่งออกต้องเร่งศึกษาข้อมูลเลย)

ดังนั้นแม้จะเกริ่นว่าให้เตรียมตัวเพื่อก้าวเข้าสู่ยุค 9 ทว่าจริงๆแล้วการจะเริ่มต้นนับหนึ่งในตอนนี้ก็ยังถือว่าช้าเกินไปด้วยซ้ำ แต่ถ้ายังไม่เริ่มเสียทีก็จะสายเกินไปของจริงจนไม่สามารถแข่งขันกับใครได้เลย...