วิเคราะห์ตัวตนของคนตามวันเกิด (อาทิตย์ - เสาร์)

ไม่น่าเชื่อว่าคนเรานั้นแม้จะเกิดมาต่างช่วงเวลากัน แต่หากเกิดในวันเดียวกัน (อาทิตย์ - เสาร์) หรือในราศีเดียวกัน (มังกร - ธนู) จะมีบางสิ่งบางอย่างเป็นจุดร่วมที่เหมือนกันโดยเฉพาะบุคลิกลักษณะนิสัยซึ่งถ้าหากได้ศึกษาดูแล้วจะสามารถคาดเดาได้ไม่ยากว่าคนๆนี้มีลักษณะอย่างไร อาจารย์โจจึงขอนำเสนอบทวิเคราะห์คนตามวันเกิดแบบพื้นฐานให้ลองอ่านกันดูนะครับ


วิเคราะห์คนตามวันเกิดโดยอาจารย์โจ ณภัทร

วันอาทิตย์
คนวันอาทิตย์มีความคิดความอ่านเป็นผู้นำคน รักศักดิ์ศรี ใจนักเลง แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะค่อนข้างใจร้อน (โดยเฉพาะผู้ชาย) แต่เป็นประเภทพูดจริงทำจริง ตรงไปตรงมา ฉะฉานและมีเหตุมีผลครับ บุคลิกของคนวันอาทิตย์นั้นอาจจะติดภาพลักษณ์ของความหรูหราไปบ้างโดยเฉพาะการแต่งกายที่ต้องดูดีตลอดเวลาและอาจมีความเจ้าชู้แฝงอยู่บ้าง

วันจันทร์
คนวันจันทร์โดยพื้นฐานแล้วจะโกรธง่ายหายเร็ว ผู้หญิงจะมีความอ่อนโยนใจดี (บางครั้งก็เจ้าน้ำตา) รักสวยรักงาม อ่อนไหวง่ายและมักจะโลเลจึงขาดความกล้าในการตัดสินใจ ผู้ชายจะค่อนข้างละเอียดรอบคอบ จุกจิกจู้จี้ มีความละเอียดอ่อน ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ (จนผู้หญิงบางคนยังอาย) เอาใจใส่เรื่องการแต่งตัว มีเสน่ห์และมีความเจ้าชู้นิดๆ

วันอังคาร
คนวันอังคารมีจุดเด่นในเรื่องของอารมณ์ ใจกล้าไม่กลัวใคร กล้าได้กล้าเสีย กล้าลองกล้าลุย ข้อเสียคือใจร้อนวู่วาม หุนหันพลันแล่น มุทะลุดุดัน นิสัยโดยรวมค่อนข้างจะตรงไปตรงมา คิดอย่างไรแสดงออกอย่างนั้น (ไม่เสแสร้ง) ไม่ชอบเรื่องจุกจิกจู้จี้กวนใจ จุดอ่อนสำคัญคือมักจะหูเบาเชื่อคนง่าย บางครั้งจึงขาดการไตร่ตรองให้รอบคอบในการตัดสินใจ

วันพุธ (กลางวัน)
คนวันพุธกลางวันค่อนข้างมีความรอบคอบ ทำอะไรมักจะคิดไตร่ตรองก่อน คิดแล้วคิดอีก คิดหน้าคิดหลัง คิดเยอะจนกลายเป็นการคิดมากส่งผลให้ไม่กล้าตัดสินใจหรือตัดสินใจช้า แต่คนวันพุธกลางวันถือว่าฉลาด มีไหวพริบปฏิภาณ รู้จักการพูดแต่บางครั้งอาจจะพูดรุนแรงเกินไปบ้าง มักจะมีวาจาเชือดเฉือน เป็นประเภทที่ถ้าพูดก็พูดหนัก แต่หากไม่พูดก็ไม่พูดเลย

วันพุธ (กลางคืน)
คนวันพุธกลางคืนเป็นคนที่มีไหวพริบปฏิภาณ ฉลาดหลักแหลม (ออกแนวฉลาดแกมโกงนิดๆ) ตัดสินใจอะไรได้ไว กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรก็ทำจริง (แต่หากไม่คิดจะทำก็ไม่ทำเลย) บางครั้งคนวันพุธกลางคืนก็ติดในเรื่องของอารมณ์ไปบ้างจึงอาจจะตัดสินใจเร็วเกินไป โกรธง่ายหายเร็ว ค่อนข้างที่จะเชื่อคนง่าย หากได้รักใครแล้วก็ค่อนข้างหลงเลยทีเดียว

วันพฤหัสบดี
คนวันพฤหัสบดีโดยพื้นฐานแล้วเป็นคนที่มีน้ำใจ มีความเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักการเรียนรู้ มักจะอยู่ในกฎเกณฑ์แบบแผน ยึดติดกับทฤษฎีเยอะ (ไปหน่อย) มีหลักการว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้ มักจะหวังดีและชอบช่วยเหลือคนอื่นแต่กลับเป็นประเภททำคุณคนไม่ขึ้น ขี้บ่นเพราะอยากให้คนอื่นได้ดี ภาพลักษณ์ดูเป็นผู้ใหญ่โดยเฉพาะการแต่งกาย

วันศุกร์
คนวันศุกร์มีอารมณ์ศิลปิน มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงจนคาดเดาได้ยาก (ประเภททำก็ทำ ไม่ทำก็ไม่ทำ) รักในงานศิลปะ เสียงดนตรี รักสวยรักงาม มีความละเอียดอ่อน รักเกียรติรักศักดิ์ศรี (ฆ่าได้หยามไม่ได้) แต่ก็มีความโรแมนติก ติดนิสัยเจ้าชู้นิดๆ โดยรวมแล้วเป็นคนที่เข้าใจยากที่สุดในเจ็ดวันแต่ก็ดูออกง่ายเกิดวันศุกร์

วันเสาร์
คนวันเสาร์ค่อนข้างที่จะคิดเยอะ คิดมาก ไตร่ตรองเพื่อความรอบคอบ ละเอียดอ่อน แต่ในบางครั้งก็มักจะคิดมากจนกลายเป็นการมองโลกในแง่ร้าย ข้อดีของคนวันเสาร์คือมีความมานะอดทนสูงกว่าวันอื่นๆ ข้อเสียคือถ้าโกรธก็โกรธนาน เครียดนาน บุคลิกภายนอกของคนวันเสาร์ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยยิ้ม (แต่อัธยาศัยดี) และนิสัยติดความใจร้อนนิดๆ