การนับวันเกิดในทางโหราศาสตร์ไทย โดยอาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช

            การกำหนดวันตามแบบฉบับสากลจะเริ่มนับเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาเที่ยงคืนตรง (00.00 น. – 23.59 น.) ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนการกำหนดวันในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นเราจะไม่ใช้หลักการนี้ครับ แต่เราจะเริ่มนับวันใหม่ตั้งแต่เวลาหกโมงเช้าวนไปถึงเวลาตีห้า (06.00 น. – 05.59 น.) รวมแล้วก็ 24 ชั่วโมง


การนับวันเกิดในทางโหราศาสตร์

            ยกตัวอย่างเช่น คนเกิดในวันจันทร์ที่ 17 เวลา 05.14 น. ในทางโหราศาสตร์จะนับว่าท่านเกิดในวันอาทิตย์ที่ 16 ดังนั้นจึงไม่ต้องประหลาดใจไปนะครับว่าทำไมการตรวจดวงชะตาในบางครั้งผมจึงระบุวันเกิดของท่านไม่ตรงกับข้อมูลวันเกิดที่ท่านรู้
            ส่วนคนที่เกิด ‘วันพุธ’ ซึ่งในทางโหราศาสตร์ไทยมีการแบ่งออกเป็น ‘วันพุธกลางวัน’ และ ‘วันพุธกลางคืน’ ก็ใช้หลักการเดียวกันครับ โดยวันพุธกลางวันจะเริ่มนับจากเวลา 06.00 น. – 17.59 น. และวันพุธกลางคืนจะเริ่มนับจากเวลา 18.00 น. – 05.59 น. (วันละ 12 ชั่วโมง)
            เรื่องนี้รู้ไว้ใช่ว่า แต่ในทางโหราศาสตร์ถือว่าสำคัญมากๆครับเพราะมันเป็นตัวกำหนดหลายๆสิ่งหลายๆอย่างในชีวิต เช่น การตั้งชื่อ (โดยเฉพาะคนที่ตั้งชื่อเอง) บางคนคิดว่าตัวเองเกิดอีกวันนึงแต่แท้จริงแล้ววันเกิดของตัวเองเป็นอีกวัน ชื่อที่ได้จึงไม่มีความเหมาะสมและอาจกลายเป็นกาลกิณีในชีวิตครับ

ติดต่อดูดวงส่วนตัว
            สำหรับผู้ที่ต้องการดูดวงส่วนตัวแบบเจาะลึกด้วยมหาสัตตเลข ไพ่ทาโร่ ปรับฮวงจุ้ยที่พัก ฮวงจุ้ยที่ทำงาน วิเคราะห์เบอร์โทรศัพท์มือถือ (ด้วยศาสตร์ที่แม่นที่สุด) ดูเลขทะเบียนรถ ตั้งชื่อมงคล เสริมดวงชะตา บูชาวัตถุมงคล ปลดล็อคคลายปม รวมทั้งงานบรรยายเพื่อสังคม (ฟรี) สามารถติดต่ออาจารย์โจจากช่องทางต่อไปนี้ครับ

ติดต่อดูดวงส่วนตัว
            สำหรับผู้ที่ต้องการดูดวงส่วนตัวแบบเจาะลึกด้วยมหาสัตตเลข ไพ่ทาโร่ ปรับฮวงจุ้ยเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ (ด้วยศาสตร์ที่แม่นที่สุด) ตั้งชื่อมงคล ปลดล็อคคลายปม บรรยายเพื่อสังคม (ฟรี) สามารถติดต่ออาจารย์โจได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 061-8382888 หรือ แอดไลน์ @ajarnjoe (มี @ ด้วยนะ)