เตียงนอนเหนือเตาไฟส่งผลร้ายต่อสุขภาพ

ปกติแล้วห้องนอนที่อยู่ชั้นบนไม่ควรอยู่เหนือห้องครัวชั้นล่างของบ้าน แต่หากมีพื้นที่จำกัดจนต้องให้ห้องนอนอยู่ในตำแหน่งเหนือห้องครัว สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือการจัดวางตำแหน่งเตียงนอนและตำแหน่งเตาไฟไม่ให้อยู่ตรงกันเพราะจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้นอน


เตียงนอนเหนือเตาไฟ
ภาพประกอบ: Wirecutter

ความร้อนจะลอยตัวขึ้นที่สูง หากตำแหน่งเตียงนอนชั้นบนอยู่เหนือเตาไฟชั้นล่าง ความร้อนจากเตาไฟชั้นล่างจะลอยขึ้นไปด้านบนซึ่งตรงกับตำแหน่งเตียงนอน แม้จะไม่รุนแรงจนรู้สึกเหมือนการนอนอยู่บนเตาย่างร้อนๆ แต่มันจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวจนนอนหลับไม่เต็มที่และจะสะสมไปเรื่อยๆจนเกิดอาการเจ็บป่วย

กรณีที่ไม่สามารถเลี่ยงการมีห้องนอนและห้องครัวอยู่ตำแหน่งเดียวกันได้จริงๆก็ให้แก้ไขด้วยการจัดวางตำแหน่งเตียงนอนและเตาไฟไม่ให้อยู่ตรงกัน เสริมด้วยการติดอุปกรณ์ระบายอากาศในห้องครัวเพื่อลดอุณหภูมิและกลิ่นออกไปด้านนอกโดยต้องดูทางลมด้วยว่าอากาศที่ระบายออกไปนั้นจะไม่กระทบกับส่วนอื่นๆของบ้าน

ติดต่อดูดวงส่วนตัว
สำหรับผู้ที่ต้องการดูดวงส่วนตัวแบบเจาะลึกด้วยมหาสัตตเลข ไพ่ทาโร่ ปรับฮวงจุ้ยเปลี่ยน เบอร์มงคล (ด้วยศาสตร์ที่แม่นที่สุด) ชื่อมงคล ปลดล็อคคลายปม บรรยายเพื่อสังคม (ฟรี) สามารถติดต่ออาจารย์โจได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 061-8382888 หรือ แอดไลน์ Joe_chanathan

เบอร์มงคลอาจารย์โจ